Phát triển du lịch gắn lợi ích cộng đồng

Sáng 17/2, tại Khách sạn Bình Minh (Phan Thiết) đã diễn ra hội nghị triển khai kế hoạch công tác văn hóa, thể thao và du lịch Bình Thuận năm 2012.  Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Duy Khánh, Phó Vụ trưởng - Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ VH-TT-DL tại Tp.Hồ Chí Minh đến dự.

Năm 2011 đã có hơn 2,8 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, trong đó có khoảng 301.000 lượt khách quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Doanh thu du lịch ước đạt 3.352 tỷ đồng. Cùng với vẻ đẹp và lợi thế tiềm năng biển, góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thương hiệu, du lịch Bình Thuận là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa - thể thao như: Giải lướt ván buồm cúp thế giới PWA Mũi Né - Việt Nam; Festival thuyền buồm quốc tế Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản tại Phan Thiết... Theo ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VH, TT & DL, trong năm 2012 sẽ liên tục diễn ra nhiều sự kiện nổi bật: các giải lướt ván buồm, lướt ván diều quốc tế, lễ hội khinh khí cầu quốc tế, giải marathon quốc tế, giải đua thuyền truyền thống Bình Thuận mở rộng, các lễ hội dân gian, kỷ niệm Ngày du lịch Bình Thuận. Các hoạt động này nằm trong chương trình kỷ niệm 37 năm giải phóng và 20 năm tái lập tỉnh. Trong phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, khẳng định: “Trên cơ sở tiêu chí đảm bảo an toàn và đem đến sự hài lòng cho du khách tham quan, Bình Thuận sẽ phát triển du lịch gắn với hoạt động thể thao biển, gắn lợi ích cộng đồng để phát triển bền vững và nhất là nâng cao hơn nữa tính hiệu quả của công tác xúc tiến quảng bá.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của ngành văn hóa, thể thao và du lịch Bình Thuận, ông Lê Duy Khánh đã đề cập đến vấn đề xây dựng đạt chuẩn các câu lạc bộ thể thao, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển trên cơ sở các sự kiện do ngành tổ chức để tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch địa phương. Hội nghị đã trao thưởng các danh hiệu của Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ VH, TT & DL, UBND tỉnh Bình Thuận cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó Sở VH, TT & DL Bình Thuận nhận danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ và UBND tỉnh.

Q.N (Báo Bình Thuận)

VIDEO CLIP

GÀNH MŨI NÉ RESORT

Gành Mũi Né Resort
Địa chỉ: Khu phố 14, Đường Hồ Xuân Hương, Phường Mũi Né
Điện thoại: +84-252-3848503
Fax: +84-252-3849230
Hotline: 0834848503 (Mr Thuận)
Email: GanhMuiNe@Gmail.com
Website: http://GanhMuiNeResort.com

ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN
Captcha