Khách quốc tế làm sôi động thị trường Phan Thiết

Tết Nhâm Thìn này tại Bình Thuận, thời tiết nắng ấm. Nhiều người bảo đó là sự ban tặng của thiên nhiên đối với riêng Bình Thuận. Điều này đã khiến du khách từ các nước đổ về Bình Thuận du lịch, vui xuân khá nhiều. Tin nhanh từ 28 tháng chạp đến mùng một tết, tại các resort, khách sạn ở TP. Phan Thiết đã đón 18.500 lượt khách quốc tế, tăng 59,5% so cùng thời điểm năm 2011. Tính cả tháng 1/2012, lượng khách quốc tế là 32.500 lượt, cũng tăng so cùng kỳ năm trước. Tăng nhiều nhất là khách Nga, tiếp đến khách Đức, Pháp, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc... Sau những ngày cùng ăn tết cổ truyền Việt Nam tại các resort, tắm biển... du khách bắt đầu đến những điểm xa hơn để khám phá và cũng để mua sắm. Tại chợ Phan Thiết, vào những ngày đầu năm mới này khá nhộn nhịp khách quốc tế dạo chợ mua sắm. Tốp vào hàng vải, tốp vào hàng quần áo, tốp vào hàng bán va li, túi xách…

Khách nước ngoài đi chợ tết. (ảnh: Ngọc Lân)

Theo các tiểu thương ở chợ Phan Thiết, năm nay khách các nước dạo chợ Phan Thiết đông nhiều so mọi năm. Quầy hàng khách ghé nhiều là hàng vải và mỗi lần mua ít nhất cũng 5 - 7m. Khách chuộng vải voan, vải chiffon, vải linen, những loại vải mặc thoáng mát, không phải ủi, rất đa dạng màu sắc, thuận tiện để may áo dài, đầm. Tông màu khách thường mua là các màu sáng cộng với tính chất vải chiffon, có thể tạo ra những kiểu áo điệu đà, gợi cảm; những chiếc váy đa dạng kiểu dáng cũng khiến nhiều du khách nữ chọn mua. Mốt của du khách đầu năm này là chọn mua vải chiffon đến 5m để may áo đầm cánh dơi. Một mốt khác của du khách là thích mặt áo ki mô nô từ loại vải phi bóng dày loại 2. Vì thế, loại vải này hút hàng và có giá cao bất ngờ. Ngày bình thường giá chỉ xấp xỉ 100.000 đồng thì nay tăng lên 300.000 đồng/áo. Cũng theo các tiểu thương bán vải tại chợ Phan Thiết, những du khách đi mua sắm này đều rất có kinh nghiệm, vì khi đưa nhiều loại vải ra, họ chọn đúng các loại vải đang là mốt trên. Có thể họ đã từng đi mua vải tại chợ Phan Thiết và cũng có thể đã được “mách nước” trước khi đi mua.

Nắm được thói quen không thích đem theo quá nhiều quần áo khi đi du lịch của du khách, nhiều người nhanh nhạy trong kinh doanh đã mở thêm một số shop quần áo, túi xách…tại những nơi đông du khách lui tới, ăn nghỉ. Đầu năm mới, các shop như shop Kim, shop Yến Khoa được ghi nhận là có khá đông khách quốc tế ghé mua sắm. Tất cả chuẩn bị cho chuyến rong chơi mừng xuân tại một vùng biển đẹp đầy nắng ấm.

Hảo Chi (Báo Bình Thuận)

VIDEO CLIP

GÀNH MŨI NÉ RESORT

Gành Mũi Né Resort
Địa chỉ: Khu phố 14, Đường Hồ Xuân Hương, Phường Mũi Né
Điện thoại: +84-252-3848503
Fax: +84-252-3849230
Hotline: 0834848503 (Mr Thuận)
Email: GanhMuiNe@Gmail.com
Website: http://GanhMuiNeResort.com

ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN
Captcha